เน้นการบำรุงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

NATURAL INGREDIENT

สาหร่ายทะเล
(Algae)

อุดมด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการฟื้นฟูเส้นผมให้มีสุขภาพดี เงางาม มีน้ำหนัก

อาร์กานออยล์
(Argan Oil)

บำรุงล้ำลึกด้วยน้ำมันบริสุทธิ์จากเมล็ดอาร์กานที่เข้มข้นด้วยวิตามินอีและสารอาหารจำเป็นสำหรับเส้นผมช่วยให้เส้นผมนุ่มชุ่มชื่นป้องกันผมแห้งเสีย ชี้ฟู หยาบกระด้าง

โสมเกาหลี
(Ginseng Root Extract)

สมุนไพรทรงคุณค่าของชาวเกาหลีมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตช่วยล้างสารพิษ และป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม

So Young เป็นผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เส้นผม ที่เน้นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติเพื่อการดูแลเส้นผมอย่างอ่อนโยน ปลอดภัย ไม่ใช้สารเคมีที่รุนแรง แต่ยังสร้างสรรค์ ความสวย อ่อนเยาว์ ให้สีผมสวย เป็นประกาย และบำรุงให้ผมนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งเสียเพราะเราเข้าใจว่าใครๆก็อยากดูดี ทั้งภายนอกและภายใน So Young จึงเนรมิต ความอ่อนเยาว์แบบใส่ใจสุขภาพ เพื่อให้ทุกคนสนุกกับสีสันสดใส ดูดีในแบบที่ทุกคนพอใจSo Young เป็นผลิตภัณฑ์เดียวที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีเกาหลี 100%ด้วยการผลักสีในระดับนาโน ทำให้เม็ดสีสามารถแทรกซึม เข้าไปในผมได้ดีกว่าทำให้ได้สีที่เด่นชัด สวยงาม ใช้เวลาในการทำน้อยกว่า และไม่ต้องใช้เคมีทำร้ายผมปราศจากแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน ใช้ง่าย ไม่เลอะเทอะ

หงอกก่อนวัย แก้ไขยังไง มาดูกัน!!

September 26, 2023

หงอกก่อนวัย แก้ไขยังไง มาดูกัน!!

ปัญหาผมหงอก คือปัญหาที่ทำให้ใครหลายคนไม่ว่าจะวัยรุ่นที่เริ่มอายุเข้า 20 ปี, วัยทำงาน หรือแม้กระทั่งเด็ก ๆ ที่อาจจะมีผมหงอกขึ้นมาก่อนวัยอันควร กังวลใจและอาจจะเสียความมั่นใจกันยกใหญ่ งั้นลองมาทำความเข้าใจกันว่า “หงอกก่อนวัย” นั้นเป็นอย่างไร และวิธีแก้ วิธีดูแลต้องทำอย่างไรบ้าง

ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าจริง ๆ แล้วนั้น “ผมหงอก” คืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร ผมหงอกก็คือเส้นผมที่มีสีขาว ซึ่งจะเริ่มจากโคนผมแล้วค่อย ๆ ยาวออกมา ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ หลัก ๆ คือเกิดขึ้นตามธรรมชาติ หรืออาจจะเกิดจากปัจจัยภายนอก ที่มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต หรือบางคนอาจจะเกิดขึ้นได้จากพันธุกรรมนั่นเอง

อย่างเรื่องของปัจจัยภายนอกที่ทำให้เกิดผมหงอกได้แก่ “ความเครียด” เพราะเมื่อร่างกายเกิดความเครียด จะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมา ฮอร์โมนตัวนี้จะไปลดประสิทธิภาพการทำงานของสเต็มเซลล์ในรากผม จนทำให้รากผมอ่อนแอและทำให้ผมที่งอกขึ้นมาใหม่นั้นมีสีขาว

การทานยาบางชนิดก็เป็นสาเหตุทำให้ผมหงอกได้เช่นเดียวกัน อย่างยาจำพวกคลอโรควิน เมื่อทานเป็นประจำ หรือทานในปริมาณที่มากก็อาจทำให้คนที่มีผมสีอ่อน เช่นสีน้ำตาลหรือสีแดงกลายเป็นสีขาวได้ และการดื่มเหล้า หรือสูบบุหรี่ก็ทำให้สารอนุมูลอิสระบริเวณรากผมเพิ่มมากขึ้น เกิดผมหงอกก่อนวัยได้อย่างง่ายดาย

หรือถ้าตามธรรมชาติผมหงอกเกิดจากการที่เส้นผมของเราไม่มีเม็ดสียูเมลานิน (Eumelanin) ที่ทำให้เกิดเส้นผมสีดำหรือน้ำตาล และเม็ดสีฟีโอเมลานิน (Pheomelanin) ที่ทำให้เกิดเส้นผมสีแดงหรือสีทอง ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมของเรานั้นหงอกได้นั่นเอง

ในส่วนของปัจจัยที่ทำให้คนหลายคนมีผมหงอกก่อนวัยอันควร นอกเหนือจากสาเหตุข้างต้นแล้ว ยังมีสาเหตุมาจากการขาดแร่ธาตุจำพวกทองแดง สังกะสี และธาตุเหล็ก รวมไปถึงการขาดวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินบี 12 และการที่เส้นผมต้องเจอกับมลภาวะหลาย ๆ อย่างแบบหนักหน่วง หรือบางรายอาจจะเกิดผมหงอกก่อนวัยจากการเจ็บป่วยด้วยโรคภัยต่าง ๆ เช่น โรคภูมิแพ้ทำลายตัวเอง, โรคด่างข่าว หรือโรคไทรอยด์ เป็นต้น

ในส่วนของวิธีการแก้ไข อย่างแรกคือการพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายรวมถึงเส้นผมได้รับการฟื้นฟูที่ดี อีกสาเหตุของผมหงอกก่อนวัยมาจากการขาดวิตามิน การทานอาหารที่ดี และมีประโยชน์ เติมวิตามินที่สำคัญต่อผมเข้าไป ก็อาจจะทำให้ผมกลับมาดีได้อีกครั้ง

วิธีการแก้ไขสุดท้าย ที่ง่ายแต่ก็ต้องพิถีพิถันที่สุด คือ “การย้อมสีปิดผมขาว” ที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่จะเลือกใช้เพราะโดยส่วนมาก อาจจะมีแอมโมเนียอยู่ในครีมปิดผมขาว แต่ถ้าต้องการครีมปิดผมขาวที่ปลอดภัย อ่อนโยน และไม่ทำร้ายหนังศีรษะ ก็สามารถเลือกใช้ครีมปิดผมขาว So Young Herbal Speed Color ได้ เนื่องจากส่วนผสมหลักคือสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งสาหร่ายทะเล, โสมเกาหลี และอาร์แกนออยล์ และยังสามารถใช้ซ้ำได้ทุก 2 อาทิตย์อีกด้วย เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่านวัตกรรมจากเกาหลีที่อยู่ใน ครีมปิดผมขาว So Young Herbal Speed Color จะไม่ทำลายเส้นผมอย่างแน่นอน

แต่ถ้าจะให้ได้ผลดี การใช้ซ้ำอาจจะต้องคำนึงถึงการเจริญเติบโตของเส้นผมของแต่ละคน โดยเฉลี่ยเส้นผมคนเราจะยาว 2 เซนติเมตรต่อเดือน ดังนั้นเราสามารถย้อมปิดผมหงอก และผมขาวได้เมื่อเส้นผมเริ่มยาวจากโคนออกมา โดยทาง So Young แนะนำให้ป้ายครีมปิดผมขาวเฉพาะผมช่วงที่เกิดใหม่ที่เป็นสีขาวหรือบริเวณโคนผม ไม่จำเป็นจะต้องทำทั้งศีรษะ เพื่อป้องกันผมแห้งสำหรับคนที่มีสภาพผมแห้งง่ายนั้นเอง

หรือในกรณีของผู้ที่ทำสีผมโดยผ่านเคมีมาเพื่อกลบผมหงอก ก็สามารถที่จะใช้ครีมปิดผมขาว So Young Herbal Speed Color ได้ ซึ่งสีเดิมที่ทำมาก่อนหน้านี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง แต่เมื่อใช้ครีมปิดผมขาวจาก So Young แล้วผลที่ออกมาก็จะได้สีสวยเป็นประกาย ขึ้นอยู่กับพื้นสีของผมเดิมที่ทำมา แต่ถ้าหากอยากรักษาสีเดิมไว้ ทางเราแนะนำให้ปิดเฉพาะตรงผมขาว หรือตรงโคนที่เพิ่งมีผมขาวงอกขึ้นมา

และหากใครสนใจในเรื่องของครีมปิดผมขาว ก็สามารถเข้ามาดูข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ในเว็บไซต์ของ So Young ได้ทุกเวลา หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Inbox : m.me/soyoung.th และสั่งซื้อสินค้าได้ทั้งทางออฟไลน์ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั้ง Lotus's, Tops, Big C, Gourmet Market และร้าน Matsumoto

หรือสามารถซื้อออนไลน์ ได้ที่
Shopee : https://shopee.co.th/soyoungofficialstore
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/so-young-official-store
Line : @soyoungspeedcolor

สนใจติดต่อ ครีมปิดผมขาว สมุนไพร ได้ที่
Facebook : soyoung.th
Phone : 0626416966
Line : @soyoungspeedcolor

บทความที่น่าสนใจ

CONTACT US

บริษัท บิวตี้ ฮาร์โมนี จำกัด 999/148 ซอยวิภาวดีรังสิต 60 ถนนวิภาวดีรังสิิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 โทรศัพท์ 062-641 6966

© So Young Herbal Speed Color ​ All right reserved