Q&A

Q1. ผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color เป็นผลิตภัณฑ์ประเภทใด ?

v

A1. ผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color เป็นครีมปิดผมขาวแบบถาวร

Q2. ผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color มีสีอะไรบ้าง ?

v

A2. มีทั้งหมด 4 เฉดสียอดนิยม เหมาะสำหรับคนเอเชีย คือ สีดำ สีน้ำตาล สีน้ำตาลเข้ม และสีน้ำตาลมะฮอกกานี

Q3. มีกี่ขนาด

v

A3. มีขนาดเดียว 30 กรัม

Q4. ซองหนึ่งใช้ได้กี่ครั้ง

v

A4. ใช้ได้ครั้งเดียว หลังจากเปิดซองแล้ว ในกรณีที่ใช้ไม่หมด ไม่สามารถเก็บไว้ใช้ได้อีก เพราะผลิตภัณฑ์จะเกิดปฎิกริยาเมื่อโดนอากาศ

Q5. ใช้ซองเดียวพอมั้ย

v

A5. สำหรับการทำครั้งแรก แนะนำให้ทำทั้งศรีษะ เพื่อให้ได้สีที่กลมกลืนกัน สำหรับปริมาณการใช้ขึ้นอยู่กับความยาวและความหนาของผม สำหรับผู้ชายคนที่ต้องการทำสีทั่วหัว ใช้ประมาณ 1-2 ซอง

คนที่ต้องการเติมแค่โคน ใช้ประมาณ 1 ซอง

สำหรับผู้หญิงคนที่ต้องการทำสีทั่วหัว ความยาวระดับติ่งหู ใช้ประมาณ 2 ซอง ความยาวระดับประบ่า ใช้ประมาณ 2-3 ซอง ความยาวระดับเลยบ่าถึงกลางหลัง ใช้ประมาณ 3-4 ซอง

คนที่ต้องการเติมแค่โคน ใช้ประมาณ 1-2 ซอง

Q6. ปกติผลิตภัณฑ์อื่นมี 2 ส่วนที่ต้องผสม ทำไมผลิตภัณฑ์ So Young ถึงมีซองเดียว

v

A6. ผลิตภัณฑ์ของเราใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ออกแบบมาให้สามารถ บรรจุครีมทั้ง2ส่วนอยู่ในซองเดียวกันได้ เมื่อต้องการใช้บีบครีมออกจากซอง ครีมทั้ง 2 จะออกมาพร้อมกัน จากนั้นจึงผสมครีมบนฝ่ามือ(ขณะสวมถุงมือแล้ว) หรือจะผสมในภาชนะที่เตรียมไว้ก็ได้ แล้วจึงชโลมบนเส้นผม เนื้อครีมจะทำงานตามปกติ

Q7. ทำไมผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color ถึงไม่มีกลิ่นฉุน

v

A7. เพราะผลิตภัณฑ์ของเราปราศจากแอมโมเนียที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น ไร้สารปรอท และเน้นส่วนประกอบที่ทำจากธรรมชาติ เพื่อให้ปลอดภัยต่อผู้ใช้มากที่สุด

Q8. ใช้ได้บ่อยแค่ไหน

v

A8. เนื่องจากผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color เน้นส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติ และพยายามใช้สารเคมีในปริมาณที่น้อยที่สุดเท่าที่จำเป็นในการทำสี จึงปลอดภัยและ ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

Q9. ผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color ต่างจากผลิตภัณฑ์ย้อมผมอื่นยังไง

v

A9. ปิดผมขาวได้รวดเร็วทันใจภายใน 3 นาที เนื่องจากเราเป็นเป็นผลิตภัณฑ์ เดียวที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีเกาหลี 100% โดยการผลักเม็ดสีในระดับนาโน ทำให้เม็ดสีสามารถแทรกซึมเข้าไปในแกนผมได้ดีกว่า ทำให้สีที่ได้เด่นชัด และดูสวยตามแฟชั่นสไตล์เกาหลี นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผม ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย ด้วยสารบำรุงหลักจากธรรมชาติ

Q10. ผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color ทำไมจึงไม่ทำให้ผมเสีย

v

A10. เพราะผลิตภัณฑ์เราเน้นการบำรุงล้ำลึกเพื่อดูแลเส้นผมแทนการใช้สารเคมี เกือบ 90% ผลิตภัณฑ์เราใช้สารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก ปราศจากแอมโมเนีย มีสารสกัดหลักๆ 3 ตัว • โสมเกาหลี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยล้างสารพิษ กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง และป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม • อาร์กานออยล์ เข้มข้นด้วยวิตามินอีและสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผม ทำให้ผมนุ่ม ชุ่มชื่น เป็นเงางาม ป้องกันผมแห้งเสีย ชี้ฟู หยาบกระด้าง • สาหร่ายทะเล เน้นการฟื้นฟูและทำให้ผมสุขภาพดี เงางามและมีน้ำหนัก

Q11. ทำไม So Young Herbal Speed Color ถึงใช้เวลาในการย้อมน้อยกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ

v

A11. เพราะเรามีเทคโนโลยีเม็ดสีที่มีอนุภาคเล็กและสามารถเข้าไปจับแกนผมได้ดีกว่า หลังจากนั้นจึงเน้นการบำรุงเพื่อปิดเกล็ดผม ทำให้สามารถล็อคสีให้อยู่กับผมได้อย่างรวดเร็ว และสามารถล้างเคมีออกได้ในเวลาอันสั้น จึงไม่ต้องทิ้งไว้นานและไม่ทำร้ายเส้นผม สีที่ได้ก็เด่นชัด สดใส ตามสไตล์แฟชั่นเกาหลี

Q12. สีติดทนมั้ย

v

A12. เนื่องจากผลิตภัณฑ์เราเป็นครีมปิดผมขาวแบบถาวร จึงทำให้สีไม่จางจากการสระผม จนกว่าผมคุณจะงอกขึ้นใหม่และเห็นผมขาวชัดเจน จึงจะแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์อีกครั้ง

Q13. ทำไมไม่มีสีแฟชั่นอื่นๆเพื่อปิดผมขาวบ้างคะ

v

A13. ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ เรากำลังพัฒนาสีที่สวยงามอื่นๆที่ปิดผมขาวได้ดี ซึ่งเราเน้นที่การบำรุงจากธรรมชาติ ในอนาคตจะมีสีใหม่ๆเพิ่มขึ้นแน่นอนค่ะ

Q14. สีเบอร์เดียวกันแต่บีบครีมออกมาได้สีคนละสี

v

A14. ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิจัดเก็บในร้านค้า แต่ผลลัพธ์ในการทำสียังคงมีประสิทธิภาพ เหมือนเดิมค่ะ

Q15. เคยใช้เฮนน่าปิดผมขาวมาก่อน จะใช้ได้มั้ย

v

A15. จะไม่ติดค่ะ โดยเฉพาะตรงเส้นผมที่เคยทำเฮนน่ามาก่อนค่ะ โดยปกติแล้วเฮนน่าจะเหมือนแว๊กซ์ที่ไปอุดตามเกล็ดผม ทำให้ไม่สามารถย้อม ด้วยผลิตภัณฑ์ของเราได้ แนะนำว่าให้หยุดใช้เฮนน่าสัก 1-2 เดือน ถึงค่อยใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา

Q16. ผมไม่หงอก จะใช้ผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color ได้มั้ย

v

A16. หากเป็นผมที่ผ่านการทำสีอ่อนมาสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ So Young ทำให้สีเข้มขึ้นได้ โดยผลลัพท์ที่ได้จะขึ้นกับพื้นสีผมที่ทำมาของแต่ละคน แต่หากจะใช้ผลิตภัณฑ์บนผมดำ หรือสีเข้ม ผลที่ได้จะไม่เปลี่ยนแปลงจากของเดิม เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของเราเน้นเพื่อการ ปิดผมขาวโดยไม่ใส่สารกัดฟอกสีหรือส่วนผสมเคมีรุนแรง และเน้นการบำรุงเพื่อสุขภาพผม ที่นุ่มสลวย เงางามเป็นธรรมชาติค่ะ

Q1. มี 4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการบอกลาผมขาวของคุณ ?

v

A1. 1. สวมถุงมือ ฉีกซอง So Young Herbal Speed Color (โซยัง เฮอร์เบอร์ สปีด คัลเลอร์) และผสมครีมทั้งสองส่วนให้เข้ากัน 2. ชโลมครีมที่ผสมแล้ว ลงบนผมแห้งเท่านั้น นวดให้ทั่วศีรษะตั้งแต่โคนจรดปลายผม 3. ทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที หากทิ้งไว้นานสีที่ได้จะเข้มกว่าหรือกลายเป็นสีดำ อาจจะไม่เป็นเฉดสีตามที่ต้องการ 4. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สระด้วยแชมพู และบำรุงด้วยครีมนวดผมตามปกติ

Q2. ทำไมผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color ถึงต้องทำตอนผมแห้ง

v

A2. ผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color สามารถใช้ได้ทันที โดยไม่ต้องสระผมก่อน แต่ในกรณีที่ผมของลูกค้าไม่สะอาด หรือมีความมันบนเส้นผม หรือมีการใช้เจล สเปรย์จัดแต่งทรง แนะนำให้ลูกค้าสระผมให้สะอาดและไดร์ให้แห้งก่อน เพื่อให้สีผมได้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพ หากใช้ผลิตภัณฑ์บนผมเปียก เม็ดสีจะแทรกซึมติดผมได้ยากทำให้ไม่ได้สีที่ต้องการ

Q3. หากทิ้งไว้นานเกินกว่า 3 นาทีได้หรือไม่

v

A3. เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของเราผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้สีสามารถเกาะแกนผม ได้ดีกว่าจึงใช้เวลาน้อยกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ หากปกติเคยทำสีติดได้ง่าย แนะนำให้ทิ้งไว้ไม่เกิน 3-5 นาที หากปกติเป็นคนทำสีผมแล้วติดยาก เช่น เคยทำสีด้วยผลิตภัณฑ์อื่น แล้วต้องทิ้งไว้เป็นชั่วโมง สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของเราโดยทิ้งไว้ ไม่เกิน 5-10 นาที เพื่อให้ได้สีเด่นชัดสวยงาม ทั้งนี้หากทิ้งไว้นานเกินไป สีที่ได้จะเข้มขึ้นจนเกือบดำ จึงแนะนำให้ทำในเวลาที่กำหนด เพื่อให้คงสีแฟชั่นที่สดใส เด่นชัด ไม่เข้มเกินไป

Q4. หลังทำสีและล้างสีออก สามารถสระผมตามปกติด้วยแชมพูและครีมนวดได้หรือไม่

v

A4. หลังทำสีและล้างออกให้สะอาด สามารถสระผมตามปกติด้วยแชมพูและครีมนวดได้ แต่ในกรณีที่ต้องการให้สีสวย เงางามนานขึ้นแนะนำให้ใช้แชมพูและครีมนวดสำหรับผมทำสี

Q5. หลังใช้แล้วต้องไปอบไอน้ำบำรุงอีกมั้ย

v

A5. ไม่จำเป็น เพราะในตัวผลิตภัณฑ์มีวิตามิน รวมถึงสารสกัดเข้มข้นจาก ธรรมชาตินานาชนิด ที่เน้นการบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก หลังจากใช้จะรู้สึกได้ถึงผมนุ่มสลวย ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย

Q6. ใช้แล้วแสบ,คันมั้ย

v

A6. ขึ้นอยู่กับสภาพหนังศีรษะของแต่ละบุคคล โดยส่วนใหญ่จะไม่แพ้ >ในกรณีที่มีแผลบนหนังศีรษะ ให้ควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ จนกว่าแผลจะหาย >หากไม่แน่ใจ ควรทดสอบการแพ้ โดยการใช้คอตต้อนบัตแต้มบนท้องแขนหรือข้อพับทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก จากนั้นรอดู 24 ชม. ว่ามีอาการแพ้รึเปล่า

Q7. ต้องมีการทดสอบก่อนการใช้ผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color หรือไม่

v

A7. ถ้าไม่แน่ใจ หรือเป็นคนที่มีโอกาสเกิดการแพ้ได้สูงกว่าคนปกติทางเราแนะนำให้ทดสอบก่อนให้แน่ใจค่ะ

Q8. ทำสีแล้วแสบศีรษะ

v

A8. ลูกค้าอาจมีการเกาศีรษะ เช่นสระผมแรง หรือเป็นช่วงที่หนังศีรษะบอบบาง หรีอหนังศีรษะอาจมีแผล หรือเป็นรอยถลอกจากการเกา เมื่อทำสีจึงแสบ แต่ผลิตภัณฑ์ยังคงคุณภาพเหมือนเดิม

Q9. สีติดทนมั้ย

v

A9. โดยปกติจะอยู่ได้ 1-2 เดือน เนื่องจากผลิตภัณฑ์เราเป็นครีมปิดผมขาวแบบถาวร จึงทำให้สีไม่จางจากการสระผม จนกว่าผมคุณจะงอกขึ้นใหม่และเห็นผมขาวชัดเจน จึงจะแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์อีกครั้ง

Q10. ติดเลอะหนังศีรษะมั้ย เบื่อมากๆหลังปิดผมขาว จะมีสีดำๆติดที่ขอบหน้าและใบหู ออกไปไหนอายมากๆ

v

A10. หมดความกังวลใจได้เลย ถ้าล้างออกภายใน 3-5 นาที สีจะติดเฉพาะผมเท่านั้น และสามารถล้างสีส่วนเกินออกจากใบหน้าและผิวหนังได้อย่างง่ายดาย ไม่เลอะเทอะ

Q9. สีติดทนมั้ย

v

A9. โดยปกติจะอยู่ได้ 1-2 เดือน เนื่องจากผลิตภัณฑ์เราเป็นครีมปิดผมขาวแบบถาวร จึงทำให้สีไม่จางจากการสระผม จนกว่าผมคุณจะงอกขึ้นใหม่และเห็นผมขาวชัดเจน จึงจะแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์อีกครั้ง

Q10. ติดเลอะหนังศีรษะมั้ย เบื่อมากๆหลังปิดผมขาว จะมีสีดำๆติดที่ขอบหน้าและใบหู ออกไปไหนอายมากๆ

v

A10. หมดความกังวลใจได้เลย ถ้าล้างออกภายใน 3-5 นาที สีจะติดเฉพาะผมเท่านั้น และสามารถล้างสีส่วนเกินออกจากใบหน้าและผิวหนังได้อย่างง่ายดาย ไม่เลอะเทอะ

Q11. สีจะเลอะติดหมอน หรือเสื้อมั้ย

v

A11. ถ้าล้างสีส่วนเกินจากผมออกอย่างสะอาด สีจะไม่เลอะเปื้อนหมอน หรือเสื้อแน่นอน

Q12. ใช้ได้บ่อยแค่ไหน

v

A12. ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของเราเน้นสารสกัดจากธรรมชาติ และใช้ส่วนประกอบเคมีให้น้อยที่สุดเท่าที่จำเป็น จึงอ่อนโยน ปลอดภัย ไม่ทำร้ายเส้นผม

Q13. ควรทำระยะห่างแต่ละครั้งนานเท่าไหร่ ?

v

A13. ขึ้นกับการเจริญเติบโตของเส้นผมของแต่ละท่านคะ โดยเฉลี่ยเส้นผมคนเราจะยาว 2 เซนติเมตรต่อเดือน เราสามารถย้อมปิดผมหงอกผมขาวเมื่อเริ่มยาวจากโคนออกมาคะ

Q14. ซองหนึ่งใช้ได้กี่ครั้ง

v

A14. ใช้ได้ครั้งเดียว หลังจากเปิดซองแล้ว ในกรณีที่ใช้ไม่หมด ไม่สามารถเก็บไว้ใช้ได้อีก เพราะผลิตภัณฑ์จะเกิดปฎิกริยาเมื่อโดนอากาศ

Q15. ในกรณีคนตั้งครรภ์ หรือกรณีให้นมลูกใช้ผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color ได้หรือไม่

v

A15. สามารถใช้ได้ค่ะ แต่เพื่อความมั่นใจควรปรึกษาแพทย์ค่ะ

Q16. ผมไม่หงอก จะใช้ผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color ได้มั้ย

v

A16. หากเป็นผมที่ผ่านการทำสีอ่อนมาสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ So Young ทำให้สีเข้มขึ้นได้ โดยผลลัพท์ที่ได้จะขึ้นกับพื้นสีผมที่ทำมาของแต่ละคน แต่หากจะใช้ผลิตภัณฑ์บนผมดำ หรือสีเข้ม ผลที่ได้จะไม่เปลี่ยนแปลงจากของเดิมนัก เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของเราเน้นเพื่อการ ปิดผมขาวโดยไม่ใส่สารกัดฟอกสีหรือส่วนผสมเคมีรุนแรง และเน้นการบำรุงเพื่อสุขภาพผม ที่นุ่มสลวย เงางามเป็นธรรมชาติค่ะ

Q17. สีผมเดิมเป็นสีอ่อน(สีเคมี)ทำได้มั้ย

v

A17. ได้ค่ะ สีเดิมอาจเปลี่ยน แต่จะได้สีสวยเป็นประกาย ขึ้นกับพื้นสีของผมเดิมที่ทำมาค่ะ ในกรณีที่ลูกค้าอยากรักษาสีเดิมไว้ แนะนำให้ปิดเฉพาะตรงผมขาว หรือตรงโคนที่เพิ่งมีผมขาวขึ้นค่ะ

Q18. ลูกค้าปิดผมขาวตลอดและแห้งมาก มีวิธีแนะนำอย่างไร

v

A18. แนะนำให้ป้ายครีมปิดผมขาวเฉพาะผมช่วงที่เกิดใหม่ที่เป็นสีขาวหรือบริเวณโคนผม ไม่จำเป็น ต้องทำทั้งศรีษะค่ะ

Q19. หากต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ So Young Herbal Speed Color พร้อมกับการดัด มีขั้นตอนแนะนำอย่างไร

v

A19. สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ พร้อมกับการดัดผม แนะนำให้ย้อมสีผมให้เสร็จก่อน จึงทำการดัดผม สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ พร้อมกับการยืดผม แนะนำให้ทำขั้นตอนยืดให้เสร็จเรียบร้อย แล้วค่อยทำสีผม ส่วนผู้ที่ต้องการทำเคราติน แนะนำให้ย้อมสีผมเสร็จก่อนจึงทำเคราติน

CONTACT US

บริษัท บิวตี้ ฮาร์โมนี จำกัด 999/148 ซอยวิภาวดีรังสิต 60 ถนนวิภาวดีรังสิิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 โทรศัพท์ 062-641 6966

© So Young Herbal Speed Color ​ All right reserved